8 ไอเดียทรงผมสั้นสุดฮิตปี 2023 ปรับลุคให้สวยปัง เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ !

ช่วงนี้สาว ๆ หลายคนอาจจะมีความคิดที่อยากปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ การตัดผมก็ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมลุคให้เราสวยปังมากยิ่งขึ้น ผมยาวก็เบื่อแล้ว ลองเปลี่ยนมาตัดผมสั้นกันบ้างดีกว่า!  แอดเลยมี 8 ไอเดียทรงผมสั้นมาฝากทุกคนกัน ใครอยากเปลี่ยนลุคให้สวยฉ่ำขึ้น ทรงผมผู้หญิงแบบสั้นถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ ทรงผมสั้นหลากหลายสไตล์ ตัดตามได้แบบไม่มีเอาท์!

ทรงผมสั้นมีหลากหลายแบบ หลาย ๆ คนก็มีความคิดที่อยากจะตัดแต่ไม่รู้จะตัดผมสั้นทรงไหนดี วันนี้แอดเลยนำไอเดียทรงผมสั้นผู้หญิงมาฝากทุกคนกันค่ะ มีให้เลือกดูได้หลากหลายสไตล์ทั้งเกาหลี, ญี่ปุ่น จะน่ารัก หรือแสบซ่าก็มีครบ ใครอยากตัดผมสั้นทรงไหน รีบอ่านแล้วตามไปเซฟรูปรอกันไว้ได้เลยค่าา


1. ทรงผมสั้นสไตล์เกาหลี มีหน้าม้าซีทรูแบบบาง ๆ เพิ่มความน่ารัก

ทรงผมสั้นผู้หญิง

มาที่ผมสั้นทรงแรกกันเลย กับทรงผมสั้นสไตล์เกาหลี! ถ้าพูดถึงเทรนด์ที่กำลังมาแรงในปีนี้จะพลาดผมสั้นสไตล์เกาหลีไปไม่ได้เลยค่ะ เพียงแค่ตัดผมสั้นความยาวประบ่า พร้อมกับซอยปลายผมให้ดูมีเลเยอร์ขึ้นมา จะไดร์ตรงหรือดัดลอนก็สวยเก๋ แถมที่เกาหลียังฮิตการตัดผมหน้าม้าซีทรูแบบบาง ๆ กันมาก พอตัดผมสั้นมีหน้าม้าซีทรูแล้วเพิ่มความน่ารักขึ้นอีก 300% ใครอยากเป็นสาวเกาหลีอย่าลืมไปตัดผมสั้นทรงนี้ตามกันนะคะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


2. ทรงผมสั้นสำหรับสาวหวาน ตัดหน้าม้าสไลด์ข้างเพิ่มความชิค

ผู้หญิงผมสั้น

ใครเป็นสาวหวาน ละมุน มาดูทรงผมสั้นทรงนี้กันต่อเลยค่ะ กับผมสั้นความยาวประบ่าตัดหน้าม้าสไลด์ไปด้านข้าง สามารถเพิ่มลูกเล่นให้ผมสั้นทรงนี้ได้ด้วยการม้วนปลายผมเพิ่มวอลลุ่มแบบเล็กน้อย ก็จะทำให้ทรงผมสั้นเข้ากับรูปหน้ามากยิ่งขึ้น เปลี่ยนจากผมสั้นที่แสนจะธรรมดาให้มีวอลลุ่ม ดูสวยชิคไม่เบาเลยใช่มั้ยล่ะคะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


3. ทรงผมสั้นตัดตรง เรียบง่ายแต่ดูสมาร์ทมาก!

ผมสั้น

มาที่ทรงผมสั้นสุดฮิตกันต่อเลยค่ะ  บอกเลยว่าผมสั้นทรงนี้ถ้าใครคิดที่จะตัดผมสั้นอยู่ต้องมีผมทรงนี้อยู่ในลิสต์แน่นอน กับทรงผมสั้นตัดตรง ที่ฮิตสุด ๆ ในปี 2023 เพราะในซีรีส์เกาหลีจะเห็นเหล่าดารา เซเลปผู้หญิงตัดผมสั้นทรงนี้กันเยอะมาก ดูเรียบง่าย ดีเทลไม่เยอะ แต่ให้ลุคที่ดูเก๋ สมาร์ท คล่องแคล่ว เหมาะกับสาว Working Women มาก ๆ เลยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


4. ทรงผมสั้นกุด ให้ลุคเปรี้ยวดูเฉี่ยว สดใส สไตล์ซัมเมอร์!

 ผมสั้นผู้หญิง

ซัมเมอร์นี้จะพลาดผมสั้นทรงนี้ไปไม่ได้ กับทรงผมสั้นกุด ทรงผมสั้นยอดฮิตที่สาว ๆ หลายคนอาจจะใจไม่ถึงพอที่ตัดผมสั้นทรงนี้ แต่ใครที่ได้ลองตัดแล้วบอกเลยว่าวงการนี้เข้าแล้วออกยากมาก! ยิ่งช่วงหน้าร้อนผมสั้นทรงนี้ก็ดูแลง่าย สามารถครีเอทได้หลายลุคหลายสไตล์ จะเป็นสาวหวานสดใสก็ดี จะเป็นสาวเปรี้ยวดูชิคก็เริ่ด สักครั้งหนึ่งในชีวิตต้องลองตัดผมสั้นกุดทรงนี้กันเลยค่าา

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


5. ผมบ๊อบ ทรงผมสั้นสุดฮิต ตัดแล้วหน้าเด็กเว่อร์ ๆ

ทรงผมบ๊อบสั้น

ต่อมาเป็นผมสั้นผู้หญิง ที่ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะตัดผมสั้นทรงอะไร ก็ต้องจะเลือกตัดทรงผมบ๊อบสั้นกันไว้ก่อนเลยค่ะ ใครอยากได้ลุคที่ช่วยให้ดูหน้าเด็ก หน้าอ่อนกว่าวัย ผมบ๊อบสั้นคือคำตอบ! แถมผมบ๊อบสั้นยังถือเป็นทรงผมมาตรฐาน ที่สามารถไปครีเอททรงผมต่อได้หลากหลายลุค ไม่ว่าจะลอนผมเพิ่มวอลลุ่ม หรือไดร์ตรง ก็เอาอยู่ สวยทุกลุคเลยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


6. ทรงผมสั้นสไตลญี่ปุ่น “Hime Cut” เพิ่มความแซ่บแบบฉบับบ เจแปนนีสเกิร์ล

ทรงผมสั้นน่ารักๆ

ใครเป็นสายญี่ปุ่น Japanese Style ต้องลองตัดทรงผมสั้น “Hime Cut” ทรงนี้เลยค่ะ ชื่อทรงผมสั้นอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไหร่ แต่บอกเลยใครที่ตัดผมสั้นทรงนี้แล้วดูเป็นสายแฟสุด ๆ ! จะลุค Y2K สายเท่ สายชิคก็เอาอยู่ทุกลุค เรียกได้ว่าเป็นผมสั้นที่เหล่าสาว ๆ ตัวแม่อยากตัดตามกันมาก ๆ เลยค่าา

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


7. ทรงผมสั้นสไลด์เลเยอร์ เพิ่มวอลลุ่มให้ผมสวยเก๋ มีลูกเล่น

ตัดผมสั้น

ใครตัดผมสั้นแบบธรรมดา ก็สามารถมาครีเอทลุคเพิ่มลูกเล่นให้ดูไม่ธรรมดาได้ง่าย ๆ เพียงแค่ตัดผมสั้นความยาวประบ่า พร้อมกับสไลด์เลเยอร์ผมด้านข้างไล่ลงมา ก็ทำให้ผมดูมีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น ก่อนออกจากบ้านก็เซตผม ไดร์ผมเล็กน้อย เพียงแค่นี้จะแต่งชุดไหน ผมสั้นทรงนี้ก็เอาอยู่ทุกลุคแล้วค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


8. ทรงผมสั้นหน้าม้าเต่อ เพิ่มความชิคให้ผมด้วยลอนมาม่า

ผู้หญิงผมสั้นน่ารัก

มาต่อกันที่ทรงผมสั้นผู้หญิงทรงสุดท้ายกันแล้วค่ะ เพียงเพิ่มความเก๋ด้วยการตัดผมสั้นมีหน้าม้าเต่อ พร้อมกับดัดผมแบบลอนมาม่าที่กำลังฮิตมาก ๆ ในเกาหลี เพียงเท่านี้ก็ช่วยเพิ่มความน่ารัก ดูเป็นสาวขี้เล่น ซุกซน ตามแบบฉบับสาวสายแฟปี 2023 มาก ๆ เลยค่าา

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


ทรงผมสั้นสุดฮิต เปลี่ยนลุคเป็นสาวเก๋ได้แบบไม่มีเบื่อ!

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนน กับทรงผมสั้น 8 ทรง 8 สไตล์ ที่แอดนำมาแนะนำในวันนี้ สาว ๆ คนไหนที่คิดไม่ออกว่าจะตัดผมสั้นทรงไหนดี รีบเซฟรูปแล้วยื่นให้ช่างตัดผมตัดตามกันได้เลย! รับรองว่าได้เปลี่ยนลุคให้ดูสวยมากยิ่งขึ้น จะเป็นสาวหวาน หรือสาวแซ่บก็มีครบ ตอบโจทย์กับทุกสไตล์กันเลยค่าา

Similar Posts