แจก 15 ไอเดียทรงผมสั้นหน้ากลม ตัดแล้วหน้าเรียว สวยปังตลอดปี 2023! 

ประเทศไทยพอเข้าช่วงหน้าร้อนแล้ว สาว ๆ ก็อยากจะตัดผมสั้นกันใช่มั้ยล่ะคะ? ทั้งดูแลง่าย ไม่อบอ้าว แต่ในบางครั้งสาว ๆ ที่มีรูปหน้ากลมก็อาจจะไม่มั่นใจที่จะตัดผมสั้น เพราะกลัวว่าจะดูตัน ดูอ้วนกว่าเดิม  วันนี้เราเลยมีไอเดียดี ๆ ที่สาวหน้ากลมจะต้องเลิฟ กับ 15 ไอเดียทรงผมสั้นหน้ากลมโดยเฉพาะ ตัดแล้วหน้าดูเรียวเล็ก มั่นใจขึ้นแน่นอน ว่าแต่จะมีผมสั้นหน้ากลมทรงไหนบ้าง ? ตามไปดูกันได้เลยค่ะ1. ทรงผมสั้นหน้ากลม สไตล์เกาหลี

ทรงผมสั้นหน้ากลม

ใครดูซีรีส์เกาหลีบ่อย ๆ ต้องเคยเห็นผมทรงนี้แน่นอน กับทรงผมสั้นหน้ากลมสไตล์เกาหลีความยาวระดับบ่า มีการซอยปลายผมเพื่อเพิ่มเลเยอร์ให้ดูสวยเก๋มากยิ่งขึ้น ยิ่งตัดผมหน้าม้าแบบบาง ๆ และสไลด์ให้เข้ากับรูปหน้า ยิ่งทำให้ดูน่ารักมากขึ้นแบบเต็มสิบกันไปเลย!

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


2. ทรงผมสั้นหน้ากลมประบ่า แบบสาวหวาน

ผมสั้นประบ่าหน้ากลม

ทรงต่อมาถ้ามองเผิน ๆ อาจจะเหมือนทรงผมธรรมดา แต่ที่จริงแล้วเป็น ทรงผมผู้หญิง หน้ากลมที่ฮิตมากทรงนึงเลยค่ะ กับทรงผมสั้นหน้ากลมประบ่า เปลี่ยนแสกผมไปด้านข้างเพิ่มความละมุนให้รับกับรูปหน้า แค่นี้ก็ดูสวยหวานแถมหน้าเรียวขึ้นด้วยนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก :  Pinterest 


3. ทรงผมสั้นหน้ากลมระดับคาง เพิ่มความชิค

ทรงผมสั้นคนหน้ากลม

ใครเป็นสายเกาหลีต้องทรงผมสั้นหน้ากลมทรงนี้เลยค่ะ กับผมสั้นความยาวระดับคาง ซอยปลายผมเล็กน้อย พร้อมกับเพิ่มความน่ารักด้วยผมหน้าม้าบาง ๆ บอกเลยว่าเป็นทรงผมที่เข้ากันสุด ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


4. ทรงผมสั้นหน้ากลม แบบบ๊อบมีหน้าม้า เรียบ ๆ แต่เก๋มาก

ผมสั้นหน้าม้าหน้ากลม

ผมทรงนี้ใครตัดก็รอด กับทรงผมสั้นหน้ากลมความยาวระดับบ่า ที่มาพร้อมกับผมหน้าม้าแบบตัดตรง ใครเป็นสาวหน้ากลมต้องลองตัดผมทรงนี้กันเลยค่ะ เพราะนอกจากจะเข้ากับรูปหน้าแล้ว ผมทรงนี้ยังช่วยให้หน้าดูเด็กลงด้วยนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก :  Pinterest 


5. ทรงผมสั้นหน้ากลมเลยบ่า แบบดูดีมีสไตล์

ผมสไลด์สั้นหน้ากลม

ทรงนี้เลยค่ะ กับทรงผมสั้นหน้ากลมเลยบ่าที่ออกแบบมาได้ดูดีแบบลงตัว มีการสไลด์ปลายผมเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ดูเก๋มากยิ่งขึ้น และการที่ตัดผมหน้าม้าแบบาง ๆ ความยาวเลยคิ้วลงมาตอนนี้ที่เกาหลีกำลังฮิตมาก ใครไม่อยากตกเทรนด์ต้องลองตัดทรงนี้เลยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


6. ทรงผมสั้นหน้ากลมบ๊อบ เพิ่มความหน้าเด็ก

ผมสั้นคนหน้ากลม

สาวหน้ากลมได้เปรียบเรื่องหน้าดูเด็กกว่าวัยอยู่แล้ว ยิ่งถ้าได้ตัดผมทรงผมสั้นหน้ากลมที่เข้ากับรูปหน้าจะได้ทั้งความหน้าเด็ก และความสวยเพิ่มขึ้นอีกแน่นอน อย่างผมทรงนี้เป็นผมบ๊อบความยาวระดับคาง เซตผมได้ง่าย แค่ไดร์ผมให้ตรงก็ดูดีสุด ๆ แล้ว

ขอบคุณรูปภาพจาก :  Pinterest 


7. ทรงผมสั้นหน้ากลมซอยสั้น ดูเปรี้ยวเท่

ทรงผมสั้นซอยหน้ากลม

ใครเป็นสาวเท่ต้องลองทรงผมสั้นหน้ากลม ที่สไลด์เลเยอร์ผมด้านข้างแก้มให้เข้ากับรูปหน้า ได้ทั้งความชิค ความเก๋ แถมยังอำพรางแก้มของเราได้อย่างดี และการตัดผมหน้าม้าแบบบาง ๆ ก็ช่วยเพิ่มความน่ารักได้ไม่เบาเลยนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก :  Pinterest 


8.  ทรงผมสั้นหน้ากลม ดัดลอน ช่วยบังแก้ม

ทรงผมสั้นหน้ากลม

ทรงผมสั้นหน้ากลมแบบตรง ๆ มีเยอะแล้วก็อาจจะเบื่อกันบ้าง การลอนผมแบบคลาย ๆ ก็สามารถเพิ่มความเก๋ ความชิคให้ใบหน้าได้ไม่น้อย การเลือกแกนลอนผมก็ถือเป็นสิ่งสำคัญนะคะ เลือกแกนม้วนที่ขนาดไม่เล็กจนเกินไปจะทำให้ได้ลอนผมที่ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยบังแก้มของเราได้อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก :  Pinterest 


9. ทรงผมสั้นหน้ากลมบ๊อบสั้น มีหน้าม้าสไลด์ข้าง

ผมสั้นหน้ากลม

เป็นผมสั้นหน้ากลมยอดฮิตอีกทรงนึงเลยก็ว่าได้ กับทรงผมสั้นหน้ากลมแบบบ๊อบความยาวระดังคาง ที่ด้านหน้ามีการตัดหน้าม้าสไลด์ไปด้านข้างเพิ่มความหวานละมุน แถมยังช่วยปกปิดแก้มได้อย่างดี ได้ทั้งความสวยหวาน และหน้าเรียวเล็กเลยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก :  Pinterest 


10.ทรงผมสั้นหน้ากลมบังแก้ม สไตล์เกาหลี

ผมสั้นเกาหลีหน้ากลม

ทรงผมสั้นหน้ากลมทรงต่อมา เป็นผมสั้นหน้ากลมสไตล์เกาหลีความยาวระดับบ่า มีการซอยปลายผม และเซตผมแบบสบาย ๆ ถ้าอยากเซตผมให้เป็นสไตล์เกาหลีต้องเซตผมแบบเป็นธรรมชาติ เซตเหมือนไม่ได้เซต จะให้ความสวยแบบชิว ๆ ดูดีไปอีกแบบเลยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก :  Pinterest 


11. ทรงผมสั้นหน้ากลม ซอยสั้นกับหน้าม้าเต่อ

ทรงผมสั้นซอยหน้ากลม

ต่อมาเป็นทรงผมสั้นหน้ากลมสำหรับสาวเท่ ซึ่งผมทรงนี้จะมีการซอยผมทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ทำให้ดูเป็นลุคเท่ ๆ ดูลุย แต่ปกปิดแก้มได้อย่างดี เหมาะกับสาวหน้ากลมมาก ๆ หรือใครอยากจะเบรคความเท่ด้วยการตัดผมหน้าม้าเต่อ ก็ดูน่ารักไม่เบานะคะ

ขอบคุณรูปภาพจาก :  Pinterest 


12. ทรงผมสั้นหน้ากลม สั้นประบ่า ดัดลอนเป็ด

ทรงผมสั้นผู้หญิงหน้ากลม

ตัดผมสั้นแสกกลางความยาวประบ่า บางทีก็อาจจะดูธรรมดาไป แต่เราก็สามารถเปลี่ยนทรงผมสั้นหน้ากลมประบ่าธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นผมสั้นหน้ากลมสไตล์เกาหลีได้ แค่ลอนปลายผมแบบลอนเป็ด เพิ่มความน่ารัก และเป็นการลอนผมที่ศิลปินเกาหลีชอบทำในปีนี้เลยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


13. ทรงผมสั้นหน้ากลม สั้นประบ่า เพิ่มวอลลุ่ม

ผมสั้นหน้ากลม

สาวหน้ากลมคนไหนที่มีปัญหาเรื่องผมบาง เราก็มีทรงผมสั้นหน้ากลมแบบบางมาฝากทุกคนด้วยเหมือนกันนะคะ การตัดผมสั้นประบ่า พร้อมกับม้วนลอนผมแบบวอลลุ่มจะทำให้ผมที่ดูแบนลีบบาง ดูหนาขึ้นมาได้อย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก :  Pinterest 


14. ทรงผมสั้นหน้ากลม บ๊อบเท สำหรับสาวหน้ากลม

บ๊อบเทหน้ากลม

สำหรับสาวหน้ากลมคนไหนที่อยากได้ทรงผมที่ดูเปรี้ยว ดูเฉี่ยว ต้องลองตัดผมบ๊อบเทหน้ากลมเลยค่ะ ซึ่งผมทรงนี้เป็นทรงผมสั้นหน้ากลมที่ดูไม่ยาวมาก ใครที่หน้ากลมเล็กน้อยอาจจะไม่ได้ต้องการการปกปิดแก้มมากนัก ผมบ๊อบเทหน้ากลมก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยน้า ดูเก๋และมีสไตล์มากเลยค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

15. ทรงผมสั้นหน้ากลม แบบไล่เลเยอร์

ผมสั้นคนหน้ากลม

มาถึงทรงผมสั้นหน้ากลมสุดท้ายกันแล้วค่ะ ซึ่งผมทรงนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ไม่ต้องการตัดผมให้สั้นมาก ผมทรงนี้เป็นการตัดผมสั้นแบบไล่เลเยอร์ ทำให้ทรงผมของเราดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น จะเป็นสาวเปรี้ยว หรือสาวหวานก็ตัดได้หมด แถมยังช่วยบังแก้ม ตัดแล้วหน้าเรียวเล็กขึ้นเลยนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


เคล็ด (ไม่) ลับ ทรงผมสั้นหน้ากลม ตัดผมสั้นทรงไหนให้หน้าเรียวเล็ก

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับทรงผมสั้นหน้ากลมที่แอดนำมาแนะนำในวันนี้ บอกเลยว่าคนหน้ากลมสามารถนำเทคนิคต่าง ๆ ที่เราให้ไปตัดผมตามกันได้ เพราะทรงผมแต่ละทรงจะช่วยให้หน้าเรามิติ และดูเรียวเล็กมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจให้สาวหน้ากลมได้อย่างดีเลยค่ะ

Similar Posts