ลุคทรงผมสั้นซอย 25 สไตล์ชิค ลุคเปรี้ยวหล่อสวยคูล ๆ ก็จบทรงนี้ได้

ผมซอยสั้น

เข้าหน้าร้อนแบบนี้ การจัดการทรงผมให้ดูชิค ดูสดใส แต่ก็ไม่รุงรังจนร้อนเกินไป ก็ไม่มีอะไรดีไปกว่าการทำทรงผมสั้นซอยแล้วล่ะ หลายๆคนอาจจะกังวลไปว่าการตัดผมสั้นซอย จะทำให้ดูเปรี้ยวเกินไป แต่จริงๆแล้ว ทรงผมผู้หญิงสั้มซอยนั้นมีหลากหลายทรง ซึ่งสามารถเลือกปรับให้เข้ากับให้เราได้ ทั้งลุคเปรี้ยวมั่นใจซึ่งเป็นทางปกติของผมสั้นซอย หรือจะบิดไปแนวหวาน ซุกซน หรือน่ารักก็ยังทำได้นะ เราเลยลองคัดลุคทรงผมสั้นซอย 25 สไตล์ชิค เผื่อได้ลองไปตัดให้เข้ากับลุคแต่ละคนกันเลย1. ทรงผมสั้นซอยธรรมดา

ผมซอยสั้น

เริ่มต้นกันด้วยผมทรงผมสั้นซอย ที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่การตัดผมทรงสั้นธรรมดา สามารถเลือกระดับ Volume ของเนื้อผมได้ จึงมีลูกเล่นเหลือพอให้ลองปรับแต่ง จะได้ไม่ดูเปรี้ยวจนเกินไป

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


2. ทรงผมสั้นซอยสำหรับผู้หญิง

ทรงผมซอยสั้นผู้หญิง

ทรงผมสั้นซอยส่วนใหญ่จะยึดตามรองทรงของผู้ชาย แต่ผู้หญิงก็สามารถตัดได้เหมือนกัน โดยเลือกให้ทิ้งความยาวของเนื้อผมด้านบนไว้ได้อีกหน่อย ไม่ต้องรองสรงสูงขึ้นไปมาก หรือจะเพิ่มหน้าม้าไว้ก็ได้เหมือนกัน ให้ดูมีความ Girly มากขึ่้น

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


3. ทรงผมสั้นซอยให้ดูเปรี้ยว

แบบผมสั้นซอยไล่เลเยอร์

อีกหนึ่งทรงผมสั้นซอย ที่สาวๆเลือกทำกัน คือซอยปลายผมให้ดูเปรี้ยวมากขึ้นอีกนิด และไล่เลเยอร์ขึ้นไปจากรองทรง การทำเลเยอร์เน้นระดับสูงทุยปลาย ทำให้เหลือเนื้อผมดานหน้าไว้ให้จัดทรงได้ด้วย เป็นแบบผมสั้นซอยที่มีสไตล์แตกต่างเลยล่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


4. ทรงผมสั้นซอยแบบหวาน

ผมซอยสั้นหวาน

การทำทรงผมสั้นซอยแบบธรรมดา แต่สามารถเล่นลูกเล่นในช่วงปลายผม ให้มีการไล่เลเยอร์แบบเล็กๆน้อยๆ เข้ากรอบหน้านิดหน่อย ทำเป็นปอยด้านข้างให้ยาวลงมา และซอยสไลด์ด้านข้างและหลังเข้าไปเพิ่ม ทำให้เป็นผมสั้นซอยหวานกว่าปกติได้ด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


5. ทรงผมสั้นซอยสไตล์แฟชั่นนิสต้า

ผมซอยสั้นแฟชั่น

อีกหนึ่งแบบที่น่าสนใจ คือการตัดทรงผมสั้นซอย เป็นทรงปกติ แต่เก็บเลเยอร์ในช่วงด้านบน และเซ็ตผมแสกปัดไปด้านหนึ่งอย่างชัดเจน ซึ่งสามารถตัดได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ทำให้ดูเปรี้ยว แฟชั่น เปลี่ยนลุคเป็นสาวมั่นใจได้เลย

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


6. ทรงผมสั้นซอยรองทรงสูง

ผมซอยสั้นเท่ๆผู้หญิง

หยิบเทคนิคการตัดทรงผมสั้นซอยรองทรงสูงของฝั่งผู้ชายมาปรับใช้ โดยการทำเป็นผมซอยสั้นเท่ๆผู้หญิงแทน ซึ่งยิ่งเพิ่มความเฟี้ยสมากขึ้นไปอีก อาจจะใส่ลูกเล่นการดัดลอนช่วงด้านบนได้เพิ่มเติมด้วยนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


7. ทรงผมสั้นซอยสไลด์เลเยอร์

ผมสั้นซอยสไลด์

รูปแบบของทรงผมสั้นซอยสไลด์อีกแบบ คือการไว้ผมยาวก่อน แล้วค่อยตัดซอยสั้น แต่ทรงที่คุ้นตากันบ่อยๆ คือการไล่เลเยอร์ทั้งทรง และเลือกปัดแสกหน้าไปซ้ายหรือขวา ดูเป็นสไตล์ Y2K เบาๆ แต่เราสามารถยกด้านหลังเป็นทุยสูงเพื่อให้ดูทันสมัยขึ้นได้

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


8. ทรงผมสั้นซอยสไลด์เลเยอร์ 2

ผมสั้นซอยสไลด์ 2

นอกจากการจัดทรงผมด้านบนทั้งหัวแล้ว การไล่ทรงผมสั้นซอยด้านข้างขึ้นให้สูงอีกหน่อย ลด Volume ของทรงลง ก็เป็นสไตล์ที่น่าสนใจมากเลยนะ สำหรับคนที่รู้สึกอย่างให้ใบหน้าดูน่าสนใจขึ้น
ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


9. ทรงผมสั้นซอยทุย

ทรงผมซอยสั้นทุย

มาดสาวเปรี้ยวที่ดูจริงจังขึ้นมาหน่อย กับการใช้ทรงผมสั้นซอยทุย มากขึ้นอีกนิด สำหรับลุคที่ต้องการความมั่นใจ และบวกความเปรี้ยวเข็ดฟัน เปิดโครงหน้าชัดๆ เสริมโหวงเฮ้งกันไปเลยกรุบๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


10. ทรงผมสั้นซอยสไลด์เลเยอร์ 3

ผมสั้นซอยสไลด์เลเยอร์ 3

เพิ่มความซับซ้อนเข้าไปอีกหน่อย สำหรับสาว ๆ ที่ผมหนา และอยากใส่วอลุ่มแบบฟาด ๆ การใช้ทรงผมสั้นซอย และจัด Volume ให้ทรงผมช่วงด้านหน้า ด้านบน ที่ดูเหมือนผมปล่อยฟรีสไตล์ออกไป แต่จริงๆก็เป็นการจัดทรงมาก่อนแล้ว ก็ยิ่งทำให้ดูเปรี้ยวมากขึ้น

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


11. ทรงผมสั้นซอยแต่น่ารัก

ผมซอยสั้น

ทรงผมสั้นแบบปกติ แต่ยกระดับปลายให้สั้นขึ้นไปอีกหน่อย แล้วทำหน้าม้าหวานๆ ก็เป็นสไตล์ที่น่าสนใจมากเลยค่ะ เป็นทรงผมสั้นซอย ที่ยังเหลือลุคหวานๆไว้

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


12. ทรงผมสั้นซอยแสกกลาง

แสกกลาง

อีกสไตล์ที่ได้รับความนิยม คือการตัดทรงผมสั้นซอยเป็นคล้ายๆทรงบ๊อบ และเก็บข้างแบบธรรมชาติ เหลือ Volume เนื้อผมไว้ และแสกกลางปกติ ให้เป็นลุคหวานๆธรรมชาติ เป็นผมสั้นไม่สั้นไป และไม่ยาวไป

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


13. ทรงผมสั้นซอยทุยเซอร์

ผมสั้นซอยทุยเซอร์

หากไม่อยากให้ทรงผมสั้นซอย สั้นจนรู้สึกว่ากำลังจะกลายเป็นซอยขึ้นไปนัก การปล่อยผมช่วงบนให้ยาวอยู่ ใส่ลูกเล่นให้ดูเซอร์ ๆ เซ็ตแบบแกล้ง ๆ ก็ทำให้ลุคของสาว ๆ มีมิติขึ้นมาด้วยล่ะ 

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


14. ทรงผมสั้นซอยหน้ากลม

ผมสั้นซอยหน้ากลม

การตัดทรงผมสั้นซอย และทำเป็นกึ่งบ๊อบ จะทำให้หน้าดูกลมขึ้นได้เหมือนกันนะ สำหรับสาว ๆ ที่อยากให้ใบหน้าดูกลม เด็ก ให้ใช้หน้าม้าบางๆ แล้วไล่เลเยอร์ไปทั้งหัวให้เสมอกัน ก็น่ารักไปอีกแบบ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


15. ทรงผมสั้นซอยทิ้งเลเยอร์หลัง

ทิ้งเลเยอร์หลัง

สำหรับสาวๆที่อยากเพิ่มลูกเล่นมากขึ้น และไม่อยากให้ดูมีความเป็นทรงผมสั้นซอย มากขนาดนั้น ให้ไล่เลเยอร์ด้านหลังลงไปอีกชั้นหนึ่ง ให้ดูว่ายังมีเนื้อผมยาวอยู่บ้าง มองจากด้านหน้าก็ดูเป็นสาวผมสั้น แต่พอดูดีดีก็ยังเป็นผมยาวได้เหมือนกัน

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


16. ทรงผมสั้นซอยทิ้งเลเยอร์หลัง 2

ทิ้งเลเยอร์หลัง 2

ถือเป็นสไตล์ที่สาว ๆ หลายคนเลือกจะทำทรงผมสั้นซอยแบบนี้เลย คือการตัดสั้นเลิวทิ้งเลเยอร์หลังไว้ที่ประมาณคอ ลด Volume ความหนาของผมลงได้อีกหน่อยตามความชอบ ทำให้ดูน่าสนใจได้มากขึ้นเลย

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


17. ทรงผมสั้นซอยปลายหวาน

ผมสั้นซอยปลายหวาน

อีกหนึ่งสไตล์ความหวานแบบทรงผมสั้นซอย คือการใช้ทรงผมสั้น แต่ไว้หน้าม้าบาง ๆ แต่เผื่อสไตล์ให้สามารถแสกกลางหรือข้างขวาซ้ายได้ตามใจ มีการเทเลเยอร์ให้ทรงผมไม่เสมอกันเล็กน้อย เพิ่มลูกเล่น แอบเจ็บ แอบเปรี้ยวนิดหน่อย

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


18. ทรงผมสั้นซอยหวาน 4

ผมสั้นซอยหวาน 4

ทรงผมสั้นซอย ที่พบเห็นได้บ่อยๆ คือทำให้ดูบางลง ลด Volume ของเนื้อผม และมีหน้าม้าแบบบาง ทุกอย่างเรียบง่าย เหวาน ยิ่งถ้าเป็นสาว ๆ ที่อยากให้หน้าดูเด็กลง ทรงนี้ก็ยิ่งเพิ่มสไตล์ให้ดูดีมากขึ้นไปอีกนะเธอ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


19. ทรงผมสั้นซอยเท่ๆ

สั้นบ๊อบเท

ทรงผมสั้นซอยแบบรองทรงสูงด้านหลังขึ้นไป แต่ปล่อยเนื้อผมให้ยาวมีสไตล์ เป็นทรงผมสั้นที่เป็นบ๊อบเท จะทำให้สาวๆดูเท่ ดูเป็นมาดนักธุรกิจสาว ดูมีความเป็นแฟชั่นนิสต้าขึ้นมาอีกหน่อยด้วยนะเออ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


20. ทรงผมสั้นซอยเปิดหน้า

ผมสั้นเปิดหน้า

ทรงผมสั้นซอยอีกแบบที่คลาสสิค คือการอีกแบบที่คลาสสิค คือเปิดกรอบหน้าให้ชัดทั้งหมด ไล่เลเยอร์ซอยสั้นไปทั้งศรีษะ และเก็บลอนเซอร์ ๆ ไว้นิดหน่อย ทำให้การตัดสั้นนี้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น แต่การได้เปิดหน้าจะยิ่งทำให้ดูหวาน ทั้งๆเป็นผมสั้นซอยได้เลย

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


21. ทรงผมสั้นซอยแบบบ๊อบ

ซอยสั้นแบบบ๊อบ

การยกปลายผมให้เป็นทรงผมสั้นซอยขึ้นมาเลยติ่งหูอีกนิด แล้วเก็บทรงให้เป็นบ๊อบนิดหน่อย หรือตี Volume ให้ยุ่งขึ้นเล็กน้อย เพื่อทำให้ไม่ดูเชย แล้วปรับหน้าม้าให้บางลง ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


22. ทรงผมสั้นซอย

ซอยสั้นผู้หญิง

สำหรับสาว ๆ ที่ผมหนา และอยากให้ทรงผมสั้นซอยได้โชว์ความหนาของผมไปเลย ก็สามารถใช้ทรงที่เทเนื้อผมมาด้านหน้า และปกปิดใบหน้าให้ดูน่าค้นหาไปเลยก็ได้ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นอกจากจะเซอร์ ๆ แล้วแล้ว ยังสามารถรวบผูกในวันสบาย ๆ ได้อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


23. ทรงผมสั้นซอยปลายไม่เสมอ

ซอยปลายไม่เสมอ

ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมสั้นซอยยอดฮิตของสาว ๆ ที่ชอบตัดผมสั้นซอย คือการเลือกตัดปลายไม่เสมอกัน สั้นข้างและทิ้งยาวไปอีกข้าง ซึ่งสาว ๆ บางคนกังวลว่าจะดูเปรี้ยวไป ซึ่งไม่จริงเลย แค่เลือกทัดหูซักข้าง หรือลด Volume ผมลง ก็สามารถดูน่ารักได้เหมือนกันนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


24. ทรงผมสั้นซอยสั้นเซอร์

ทรงผมซอยสั้นเซอร์

อีกหนึ่งการซอยสั้นคือการเก็บเลเยอร์ทรงผมสั้นซอยข้างบนไว้ทั้งหมด และตี Volume ให้ดูเซอร์ไปเลย สำหรับสาวๆที่มีเวลาเซ็ตผมก่อนออกจากบ้าน ต้องมั่น ต้องสวยก่อน แต่ก็จะดูเป็นความเปรี้ยวที่เป็นธรรมชาติ เหมือนกับว่าตื่นมาก็เป็นแบบนี้เลย

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


25. ทรงผมสั้นซอยแบบ Undercut

แบบ Undercut

ทรงผมสั้นซอยแบบ Undercut ที่เอามาฝากกันทรงสุดท้าย ถือเป็นทรงยอดนิยมและเห็นกันได้บ่อย ๆ ในหมวดทรงของผู้ชาย คือการเก็บเนื้อผมด้านบนเอาไว้ให้ยาว แล้วค่อยเก็บ Undercut รองทรงใต้ผมขึ้นไปเลย ซึ่งหากสาว ๆ นำมาใช้ ก็คือจะเปรี้ยวสุด มั่นสุด แบบไม่เกรงใจใครเลยล่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

ทรงผมสั้นซอย นับเป็นสไตล์ที่เหมาะกับสาวมั่น เหมาะกับการนำเสนอลุคที่เปรี้ยว แต่ก็ยังเก็บความเป็นผู้หญิงเอาไว้ โดยไม่ต้องกังวลทรงผมมาก แถมในบางลุคก็ยังดูสดใส ยังช่วยเสริมสไตล์สดใส มีความคล่องตัว หรือจะบิดสไตล์ไปเป็นแนวหวาน แนวเซอร์ ผมสั้นซอย ก็ยังทำได้ดีเหมือนกัน นับเป็นทรงผมสั้น แต่ก็มีลูกเล่นให้เลือกหลากหลายถึง 25 สไตล์กันเลยทีเดียวเธอ


Similar Posts