25 ผมบ๊อบทรงผมสั้นรับหน้าร้อน จัดทรงง่ายเข้าทุกลุค

สำหรับสาว ๆ เข้าหน้าร้อนแบบนี้ การจัดผมให้เป็นผมบ๊อบทรงผมสั้น ให้ไม่สั้นจนดูเปรี้ยวเท่จนเกินไป ยังอยากเหลือความหวานกรุบเอยกลอยใจ ส่งสายตาวิงค์ ๆ แล้วดูน่ารักสดใส ผมทรงบ๊อบจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะมาก ๆ ด้วยสไตล์ที่ดูน่ารัก จัดทรงง่าย ไม่ต้องเซ็ตหรือปรับแต่งอะไรมาก ปรับทัดหูได้ แสกเปลี่ยนซ้ายขวาก็ทำได้ ไม่ว่าจะเป็นบ๊อบทรงสั้น หรือบ๊อบเทยาว หรือเป็นบ๊อบเททุยสูง ก็เอาอยู่ แมทช์เข้ากับเสื้อผ้าน่ารักๆ สบายๆที่จะออกไปทำกิจกรรมต่างๆในหน้าร้อนนี้ ยังไงก็เป็น ทรงผมผู้หญิง ที่เอาอยู่และน่ารักไปพร้อมกันด้วยเลย วันนี้จะพาไปส่อง 25 ลุคของผมบ๊อบ ที่มีมาให้เลือกกันอย่างจุใจเลยค่ะ1. ผมบ๊อบทรงผมสั้นกึ่งบ๊อบเททุยสูง

ผมสั้นกึ่งบ๊อบเททุยสูง

เริ่มต้นกันด้วยบ๊อบสั้นที่อีกนิดนึงก็จะเป็นผมบ๊อบทรงผมสั้นเททุยสูงอยู่แล้วล่ะ แต่ก็ยังเหลือความน่ารักสดใส ด้วยการทิ้งช่วงท้ายทอยให้เหลือทรงผมไว้อยู่บ้าง อาจจะดัดลอนเล็กๆ หรือปล่อยไปตามสบาย ก็ไม่ว่ากัน เป็นทรงที่อยู่กึ่งกลาง ระหว่างความหวานและความเปรี้ยวอย่างลงตัว

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


2. ผมบ๊อบทรงผมสั้นคลาสสิค

ผมทรงบ๊อบ

การตัดผมบ๊อบทรงผมสั้นแบบธรรมดา ก็เป็นตัวเลือกที่ง่าย ไว คุยกับสไตล์ลิสต์หรือช่างก็เข้าใจได้ทันที เหมาะกับสาวๆที่ชอบความเรียบง่าย เป็นผมบ็อบที่ดูน่ารักอยู่เสมอ ไม่ต้องจัดทรงอะไรมากมายก็เอาอยู่เลย น่ารักไปอีกแบบค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


3. ผมบ๊อบทรงผมสั้นปลายเสมอ

ทรงบ๊อบปลายเสมอ

อีกหนึ่งทรงผมบ๊อบทรงผมสั้น ที่ซอยปลายผมให้เรียบเสมอ จะทำให้ดูมีไสตล์ออกแนวแฟชั่น ดูทันสมัย และนำเสนอความเรียบง่ายที่เข้าทรง ให้เราดูเป็นผู้หยิงมั่นใจมากขึ้นไปอีก

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


4. ผมบ๊อบทรงผมสั้นแบบกะลา

บ๊อบกะลา

ผมบ๊อบทรงผมสั้นที่ได้รับความนิยมมาตลอดกาล คือ Bowl Cut หรือบ๊อบกะลา เรียกได้ว่าเป็นทรงที่ได้รับความนิยมมายาวนาน ตั้งแต่ซีรีส์นางฟ้าชาร์ลีรุ่นแรก ปลายยุค 80’s เลยนะเธอ จนถึงปัจจุบันก็ไม่ได้ดูเชยไปเลย ยิ่งทำให้ดูเข้ารูป แถมลดขนาดหน้าเราให้ดูเล็กลงได้ด้วยนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


5. ผมบ๊อบทรงผมสั้นแบบหวาน

บ๊อบสั้นสไลด์ปลาย

หากจะเปลี่ยนแนวมาเป็นสายหวาน ตัดผมบ๊อบทรงผมสั้นแล้วก็ไม่ได้หมายความว่า เราจะหวานไม่ได้นะเธอ การเล่น Volume ให้มีเลเยอร์หนาบางช่วงปลายผม จะทำให้เรามีลุคที่หวานขึ้น มีลูกเล่นมากขึ้น ถือเป็นผมบ๊อบทรงสั้นอีกแบบที่จะทำให้เราดูต่างออกไป และด้วยความที่ยังเป็นผมบ๊อบทรงสั้น ก็ยังเป็นทรงที่ทำให้เราดูหน้าเล็กลงได้อีก

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


6. ผมบ๊อบทรงผมสั้นง่ายๆ

ผมบ๊อบทรงสั้น

ผมบ๊อบทรงผมสั้นที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อาจจะมีมุมที่ดูคล้ายสำหรับทรงนักเรียนหญิง ม.ต้น ที่เราอาจจะรู้สึกว่าแบบ เป็นติ่งสั้นเสมอหู แต่จริง ๆ แล้ว มีลูกเล่นในการทิ้งช่วงปลายผมให้ยาวลงมาอีกหน่อย หากจัดปลายดีดี ก็กลายเป็นทรงที่กะทัดรัด ง่าย และเข้ากับอากาศร้อน ๆ ได้เป็นอย่างดี เก็บทัดหูให้ดูน่ารักได้อีกด้วยนะ
ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


7. ผมบ๊อบทรงผมสั้นหน้าม้า

ผมบ๊อบทรงสั้น

แต่ถ้าใครรู้สึกว่าตัวเองเป็นสาวตัวเล็ก อยากจะเพิ่มมิติให้ใบหน้า และผมบ๊อบทรงผมสั้นของเรา ให้ดูหน้าคมชัดขึ้นมาอีกหน่อย การตัดหน้าม้าเพิ่มกรอบหน้าให้ดูมีมิติ ชวนมองมากขึ้น ก็ทำให้ดูเก๋ ดูชิคไปอีกแบบด้วยนะ กลายเป็นสาวตาคมไปเฉยเลย

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


8. ผมบ๊อบทรงผมสั้นเล่นแสก

ทรงบ๊อบเกาหลี

นอกจากการจัดทรงผมด้านหน้าและปลายผมแบบต่างๆแล้ว การทำผมบ๊อบทรงผมสั้นให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น ผ่านแสกผมไปในทิศทางที่ต่างออกไป อาจจะทำให้ใบหน้าเราดูเปลี่ยนไปได้เหมือนกันนะเธอ 

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


9. ผมบ๊อบทรงผมสั้น เก็บหน้าหวาน

ผมบ๊อบหน้าหวาน

ผมบ๊อบทรงผมสั้นนั้นมีลูกเล่นให้เล่นกับการจัดช่วงผมให้ดูหวานขึ้นได้ด้วย ผ่านการทิ้ง Volume มาข้างหน้าแล้วเลือกปัดไปด้านใดด้านหนึ่ง ให้ไม่ดูเป็นการจงใจเป็นบ๊อบมากจนเกินไป เหลือเป็นลุคธรรมชาติไว้ให้บ้าง ก็ดูหวานอย่างมีสไตล์ไปอีกแบบ
ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


10. ผมบ๊อบทรงผมสั้น เก็บปลาย

ทรงบ๊อบเก็บปลาย

เพิ่มความซับซ้อนเข้าไปอีกหน่อย สำหรับสาว ๆ ที่ผมหนา และอยากเก็บไว้ใช้กับบ็อบที่ดูดี การใช้ผมบ๊อบทรงผมสั้นเก็บปลายด้านหลังและจัดด้านข้างให้เสมอ จะทำให้ดูเป็นสาวเจ้าระเบียบ ที่แอบมีลูกเล่นเล็กๆ ทำให้ดูเป็นคนน่าสนใจทั้งมองจากด้านหน้าและด้านหลังเลยนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


11. ผมบ๊อบทรงผมสั้นย้อนวัย

ทรงบ๊อบผมสั้น

ผมบ๊อบทรงผมสั้นแบบปกติ แต่ยกระดับปลายให้สั้นขึ้นไปอีกหน่อย แล้วเปิดกรอบหน้าให้เห็นชัดๆ โชว์งานผิว โชว์รอยยิ้มสดใส รับแดดไปเก๋ ๆ ก็เป็นสไตล์ที่น่าสนใจมากเลยค่ะ เพราะถ้าเนื้อผมสามารถจัดการได้ง่าย การออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งก็ไม่เป็นปัญหา

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


12. ผมบ๊อบทรงผมสั้น สไลด์ปลาย

บ๊อบผมสั้น

อีกสไตล์ที่ได้รับความนิยม คือการตัดผมบ๊อบทรงผมสั้นสไลด์ปลายแบบไว้เลเยอร์ชั้นรองจากติ่งหูลงมา ตี Volume ช่วงบนให้ไล่เลเยอร์ชัดขึ้นไปอีก ยิ่งถ้าเป็นสาวๆ ที่มีเวลาในการเซ็ตผมก่อนออกจากบ้าน เราต้องสวย ต้องปังออกไปท้าแดดท้าลมแล้วล่ะก็ ทรงนี้เหมาะมากๆ เลย
ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


13. ผมบ๊อบทรงผมสั้น หน้าม้าบาง

บ๊อบหน้าม้าบาง

หากไม่อยากให้ผมบ๊อบทรงผมสั้น กลายเป็นกะลาครอบ จนรู้สึกว่าศรีษะของเราหนาจนเกินไป การลด Volume ผมลง แล้วตัดหน้าม้าบาง ๆ เหลือความหวานเล็ก ๆ ก็ทำให้ลุคของสาว ๆ มีมิติขึ้นมาด้วยล่ะ เพิ่มความธรรมชาติแบบเปรี้ยวอมหวานไปกรุบ ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


14. ผมบ๊อบทรงผมสั้น เปิดหน้า

บ๊อบเปิดหน้า

อีกลุคที่ดูสดใส แต่ไม่สูญเสียความหวานไป คือผมบ๊อบทรงผมสั้น เปิดหน้าแบบฟรีสไตล์ที่บริเวณหน้าผาก จะทำให้หน้าของเราดูเด็ก เพราะเป็นทรงที่เราอาจจะคุ้นตากันดีกับเด็กสาวตัวเล็ก ๆ วิ่งเล่นซุกซน ก็ยังเป็นลุคที่น่ารักได้

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


15. ตัดผมบ๊อบทรงผมสั้นปลายงุ้ม

บ๊อบสั้นปลายงุ้ม

ผมบ๊อบทรงผมสั้นปลายงุ้มไม่จำเป็นต้องดูหวานเสมอไป แต่สามารถทำให้น่ารักขึ้นด้วยด้วยการดัดลอนปลาย หรือช่วงผมทายศรีษะ จะยิ่งทำให้ดูน่ารักสดใสมากขึ้นไปอีก แถมไม่รู้สึกร้อนหรืออึดอัดตรงช่วงคออีกด้วยนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


16. ผมบ๊อบทรงผมสั้น หวานชิคๆ

ผมบ๊อบหวาน

ถือเป็นสไตล์ที่สาว ๆ หลายคนเลือกจะทำทรงผมบ๊อบทรงผมสั้นแบบนี้เลย คือการตัดสั้นไว้ที่ประมาณติ่งหู และทิ้งทรงไปด้านหลังพร้อมกับดัดผมให้เป็นลอนบางๆ ส่วนข้างหน้าก็ปล่อยหน้าม้าบาง ๆ ไว้นิดหน่อย ซึ่งจะทำให้ดูเป็นสาวสบาย ๆ แต่ก็แอบมีสไตล์อยู่เบา ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


17. ผมบ๊อบทรงผมสั้น ลุคสดใส

ผมบ๊อบสดใส

อีกหนึ่งสไตล์ความมั่นใจของการตัดผมบ๊อบทรงผมสั้น คือการใช้บ๊อบธรรมดา แต่ไว้หน้าม้าบาง ๆ แต่เปิดผมช่วงด้านข้างแก้มออกไป มีการเทเลเยอร์ให้ทรงผมไม่เสมอกันเล็กน้อย เพิ่มลูกเล่น ให้เวลาใบหน้ามีรอยยิ้ม จะทำให้ดูยิ้มกว้างขึ้น ดูหน้าตาสดใสขึ้นมาทันทีเลย
ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


18. ผมบ๊อบทรงผมสั้นบางๆ

ทรงบ๊อบบาง

สำหรับสาว ๆ ที่อยากผมบ๊อบทรงผมสั้นแต่กลัวว่าจะมีเนื้อผมไม่พอให้กลายเป็นบ๊อบนั้น ก็ไม่ต้องกลัว การตัดผมบ๊อบทรงสั้น สามารถตัดได้กับสาวๆที่เนื้อผมไม่ได้เยอะมาก หรือจะลด Volume ของเนื้อผมลง ให้มีการระบายอากาศในเนื้อทรงผมลงก็ได้นะ จะได้ไม่ร้อนจนเกินไป

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


19. ผมบ๊อบทรงผมสั้นเท

ผมบ๊อบเทสั้น

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับผมบ๊อบทรงผมสั้น ถือเป็นสไตล์ที่มาคู่กันเสมอ อาจจะเพิ่มลูกเล่นที่มีมากกว่าความคลาสสิคนิดหน่อย คือการตัดปลายผมเทในรูปแบบต่าง ๆ ที่ทิ้งตัวอยู่ด้านข้างของทรงผม ให้ดูเปรี้ยวขึ้น ดูเป็นสาวมั่น แฟชั่นนิสต้าได้หน่อยๆด้วยนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


20. ผมบ๊อบทรงผมสั้นหวานแบบวินเทจ

ทรงบ๊อบหวานแบบวินเทจ

ผมบ๊อบทรงผมสั้นอีกแบบที่คลาสสิค คือการเลดน้ำหนักกลุ่มผม และทำหน้าม้าบางกึ่งหนา และทิ้งปอยผมไว้ด้านข้าง ซึ่งเป็นทรงผมสั้นที่ทำให้กรอบหน้าดูแคบลงแต่โซนหน้าผากจะสวยขึ้น สำหรับสาว ๆ ที่อยากส่งประกายสายตาสู้กับแสงแดด ทรงนี้ถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


21. ผมบ๊อบทรงผมสั้น เพิ่มความเปรี้ยว

บ๊อบซอยสั้น

การยกปลายผมให้เป็นผมบ๊อบทรงผมสั้นขึ้นมาเลยติ่งหูอีกนิด แล้วดัดลอนนิดหน่อยหรือตี Volume ให้ยุ่งขึ้นเล็กน้อย เพื่อทำให้ไม่ดูเชย แล้วปรับหน้าม้าให้บางลง ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


22. ผมบ๊อบทรงผมสั้นสไลด์

บ๊อบสไลด์

สำหรับสาว ๆ ที่ผมหนา และอยากให้ผมบ๊อบทรงผมสั้นได้โชว์ความหนาของผมไปเลย ก็สามารถใช้ทรงที่เทเนื้อผมมาด้านหน้า และปกปิดใบหน้าให้ดูน่าค้นหาไปเลยก็ได้ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นอกจากจะเซอร์ ๆ แล้วแล้ว ยังสามารถรวบผูกในวันสบาย ๆ ได้อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


23. ผมบ๊อบทรงผมสั้นเทปลายไม่เสมอ

บ๊อบเทปลายไม่เสมอ

ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมบ๊อบทรงผมสั้นยอดฮิตของสาว ๆ ที่ชอบตัดผมบ๊อบทรงสั้น คือการเลือกตัดปลายไม่เสมอกัน สั้นข้างและทิ้งยาวไปอีกข้าง ซึ่งสาว ๆ บางคนกังวลว่าจะดูเปรี้ยวไป ซึ่งไม่จริงเลย แค่เลือกทัดหูซักข้าง หรือลด Volume ผมลง ก็สามารถดูน่ารักได้เหมือนกันนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


24. ผมบ๊อบทรงผมสั้นแบบดัดหวาน

สั้นลอนหวาน

ลุคที่ทำให้ดูธรรมชาติมากขึ้น คือการเติมหน้าม้า และปล่อยให้ลุคผมบ๊อบทรงสั้น มีความยุ่งแบบมีวอลุ่มนิดหน่อย ผ่านการดัดและเซตเพิ่มเติม เหมาะกับการใส่เข้ากับเสื้อผ้าชิค ๆ ออกไปในหน้าร้อน เพื่อให้ดูสดใสมากขึ้น รับกับใบหน้าที่เปิดออกรับหน้าร้อน

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest


25. ผมบ๊อบทรงผมสั้นแบบมุนดงอึน

ผมบ๊อบทรงสั้น

ซีรีส์เกาหลียอดนิยม ที่ทำเอาผมบ๊อบทรงผมสั้น กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง กับทรงผมของซอง เฮ คโย ที่ในเรื่อง The Glory เธอตัดผมทรงบ๊อบตลอดเรื่อง และมีทั้งแบบบ็อบหนาและบางแตกต่างกันไป ตามระดับความร้อนแรงของความแค้น ที่ร้อนไม่แพ้หน้าร้อนเลยล่ะเธอ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

ผมบ๊อบทรงผมสั้น นับเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมมาตลอด เหมาะกับการกรอบใบหน้า หรือลดใบหน้าให้ดูเล็กลง การเล่นกับ Volume ของเนื้อผม ทำให้เราเลือกลูกเล่นกับทรงนี้ได้เยอะกว่าที่คิดเลยนะ ลองนำทั้ง 25 สไตล์ที่เราเอามาฝากวันนี้ ไปลองเปลี่ยนลุคปรับทรงกันดู แล้วถ่ายรูปอวดลงโซเชียลมีเดียไปเลยปังๆ สู้กับหน้าร้อนนี้กันทุกคนเลยนะเธอ 

Similar Posts