8 ไอเดียทรงผมไปงานแต่ง สวยหวานเนี้ยบ สไตล์สาวเกาหลี

จะไปงานแต่งออกอีเวนต์ทั้งทีก็ต้องสวยพิเศษเป็นธรรมดา แต่จะออกไปทำผมที่ร้านทำผมก็เสียเงินหลายบาทแถมบางทีก็ไม่ถูกใจ วันนี้แอดเลยเอาใจสาว ๆ ที่กำลังหาไอเดียทรงผมไปงานแต่ง สวยหวานสไตล์เกาหลีมาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่าได้ทรงผมผู้หญิงที่ถูกใจ แถมยังทำเองได้แบบง่าย ๆ ไม่ต้องง้อช่าง ดีแบบนี้ไม่ลองทำตามไม่ได้แล้วน้าาทรงผมไปงานแต่งแบบน้อยแต่มาก ทำผมทรงไหนก็เอาอยู่!

ไปงานแต่งงานจะทำผมเว่อร์วังแย่งซีนเจ้าสาวมากก็ดูจะไม่เหมาะสม ทรงผมก็ถือเป็นศิลปะอีกอย่างหนึ่งที่ถ้ารู้วิธีการทำดี ๆ ก็สามารถเปลี่ยนทรงผมธรรมดาให้สวยหวานขึ้นมาได้ ว่าแต่แอดจะมีทรงผมไปงานแต่งทรงไหนมาฝากทุกคนกันบ้าง ตามไปอ่านกันต่อได้เลยค่าา


1. ทรงผมไปงานแต่ง แบบสวยหวานละมุน

ทรงผมงานแต่ง

มาที่ทรงผมไปงานแต่งทรงแรกกันเลยค่ะ ไม่ว่าจะผมยาวหรือผมประบ่าก็สามารถทำผมไปงานแต่งทรงนี้ได้ เริ่มกันที่แบ่งผมออกเป็นช่อเล็ก ๆ ที่กลางศีรษะ ทำการถักเปียหรือม้วนผมเป็นเกลียว มัดผมให้เรียบร้อยและหากิ๊บที่เป็นโบว์สวย ๆ มาติดตกแต่งเพิ่ม พร้อมกับม้วนปลายผมจัดทรงให้สวยงาม แค่นี้ก็ได้ทรงผมไปงานแต่งที่สวยหวานละมุนกันแล้วค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


2. ทรงผมไปงานแต่งมัดหางม้า เรียบง่ายแต่มีดีเทล

ทำผมไปงานแต่ง

ทรงผมไปงานแต่งทรงต่อมาก็สามารถทำเองได้แบบง่าย ๆ แต่สวยหวานละมุนที่สุด มาเริ่มกันที่แบ่งช่อผมแบบเล็ก ๆ ที่กลางศีรษะ พร้อมกับจับถักเปียเพื่อเพิ่มดีเทลให้เส้นผม หลังจากนั้นก็เก็บผมทั้งหมดเข้าด้วยกันมัดเป็นผมหางม้า สุดท้ายก็ลอนปลายผมทั้งด้านหน้าและด้านหลังให้สวยงาม แค่นี้ก็ได้ทรงผมไปงานแต่งทำเองแบบง่าย ๆ กันแล้วค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


3. ทรงผมไปงานแต่งแบบชิล ๆ สวยละมุนดูเป็นธรรมชาติ

ทรงผมงานแต่ง

ทรงผมไปงานแต่งสไตล์เกาหลี ทรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทรงที่ฮิตมาก เพราะสาว ๆ เกาหลีชอบแต่งหน้าแต่งผมให้ดูเป็นธรรมชาติ เซตผมแบบไม่ได้ตั้งใจแต่ดูสวยละมุน ผมทรงนี้ก็สามารถทำไปออกงานได้แบบง่าย ๆ เพียงแค่มีที่หนีบผมสักหนึ่งตัวที่ดูสวยหวาน หนีบแบ่งผมช่วงกลางศีรษะ พร้อมกับลอนปลายผมแบบคลาย ๆ ให้ดูเป็นลอนผมธรรมชาติเท่านี้ก็ได้ทรงผมไปงานสไตล์สาวเกาหลีกันแล้วค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


4. ทรงผมไปงานแต่งแบบเกล้าต่ำ สวยหวานดูชิคสุด ๆ

ทรงผมไปงาน

ทรงผมออกงานทรงต่อมา จะเป็นสาวผมยาวหรือสาวผมประบ่าก็สามารถทำได้แบบง่าย ๆ มาเริ่มกันที่มัดผมหางม้าแบบต่ำ จับผมหางม้าหมุนเกลียวผมไปในทิศทางเดียวกัน และจับผมที่บิดเกลียวเรียบร้อยแล้วมาบิดเป็นมวยผมรอบหนังยาง ในส่วนของผมด้านหน้าจะแบ่งปอยผมออกมาช่อเล็ก ๆ เซตให้สวยงาม หรือจะทำผมเป็นแบบรวบตึงก็ย่อมได้ ตรงมวยผมก็สามารถเพิ่มความเก๋ได้ด้วยการใช้ผ้าผูกผมมาตกแต่งเพิ่มเติม แค่นี้ก็ได้ทรงผมไปงานแต่งแบบเกล้าต่ำที่ทำเองได้แบบง่าย ๆ แต่สวยมากก

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


5. ทรงผมไปงานแต่งแบบเปียเดียว เข้าได้กับทุกชุดทุกสไตล์

ทรงผมไปงานแต่งทําเอง

ทรงผมไปงานแต่งแบบถักเปียเดียว หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นทรงผมที่ธรรมดา แต่วันนี้เราก็มีทริคเล็ก ๆ ที่สามารถเพิ่มดีเทลให้ทรงผมเปียสวยงามมากยิ่งขึ้นได้ค่ะ ก่อนที่จะไปเริ่มถักเปียถ้าอยากได้เก๋ดูมีดีเทล อันดับแรกก่อนถักเปียเราต้องลอนผมก่อนค่ะ เพราะเวลาถักเปียแล้วจะได้ผมเปียที่ดูเป็นธรรมชาติ ช่วงปอยผมที่ออกมาจากเปียก็จะมีความเป็นลอนเล็ก ๆ ทำให้ผมเปียแสนธรรมดาดูสวยขึ้นได้ หลังจากถักเปียเสร็จแล้วก็หาโบว์ผูกผมสวย ๆ มาผูกปิดทับหนังยาง เห็นมั้ยล่ะคะว่าผมเปียแสนธรรมดาก็สามารถทำผมไปงานแต่งได้เหมือนกัน

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


6. ทรงผมไปงานแต่งแบบง่าย ๆ เพียง ใช้กิ๊บหนีบผมแค่ตัวเดียว

ทรงผมออกงานง่ายๆ

แค่กิ๊บหนีบผมตัวเดียวก็เอาอยู่! แต่ผมทรงนี้ต้องมีวิธีการหนีบที่ดีนะคะ เพราะถ้าทำไม่ดีเหมือนเรากำลังเตรียมตัวไปอาบน้ำเลยค่ะ วิธีใช้กิ๊บหนีบผมให้สวยก็ง่ายแสนง่ายแต่หลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน โดยเริ่มจากการรวบผมเป็นผมหางม้า และบิดผมให้เป็นเกลียวประมาณครึ่งหนึ่ง หลังจากนั้นก็ยกปลายผมขึ้นด้านบน ใช้กิ๊บหนีบผมหนีบแบบเบา ๆ และม้วนปลายผมกลับลงมาพร้อมซ่อนไว้ด้านใน จัดแต่งทรงผมด้านหน้าให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็ได้ทรงผมไปงานแบบสวย ๆ กันแล้วค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


7. ทรงผมไปงานแต่งแบบสดใส กระชากวัยขั้นสุด!

ทรงผมไปงานแต่งแบบน่ารัก

มีทรงผมไปงานแต่งแบบสวยหวานมาหลายทรงแล้ว มาลองเปลี่ยนเป็นทรงผมไปงานสไตล์น่ารักสดใสกันบ้างดีกว่าค่ะ ผมทรงนี้ไม่ได้มีการพลิกแพลงอะไรมาก แต่อาจจะต้องเก็บรายละเอียดและทำซ้ำ ๆ หลายครั้งนิดนึงค่ะ มาเริ่มกันที่แบ่งผมออกเป็นสองช่อลักษณะคล้ายผมแกละ และในแต่ละช่อก็มามัดผมให้เป็นปล้องหลาย ๆ ชั้น อาจจะเพิ่มลูกเล่นให้ทรงผมด้วยการใช้หนังยางแบบสี ๆ พร้อมกับผูกโบว์สุดน่ารักไว้ที่ปลายผม พอทำเสร็จแล้วได้ลุคที่ดูน่ารัก สดใส กระชากวัยสุด ๆ ค่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 


8. ทรงผมไปงานแต่งแบบปล่อยผม สวยหวานฉบับสาวเกาหลี

ทรงผมไปงานแต่งสไตล์เกาหลี

ใครที่ไม่รู้จะทำผมไปงานแต่งทรงอะไร แค่หากิ๊บติดผมสวย ๆ มาตกแต่งผมก็เอาอยู่แล้วค่ะ สำหรับสาวผมยาวแค่ได้เซตผม ลอนผมให้สวยมีวอลลุ่มแบบดูเป็นธรรมชาติ และหากิ๊บติดผมเป็นแบบดอกไม้สวย ๆ มาติดที่บริเวณกลางผมแค่นี้ก็ได้ทรงผมไปงานแต่งที่ดูสวยหวาน แถมยังดูผมสวยสุขภาพดี ผมทรงนี้น้อยแต่มาก ใครทำก็รอด เอาไปเลย 10 คะแนนเต็ม!

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

ทรงผมไปงานแต่ง หลากหลายสไตล์ ทำเองได้แบบง่ายเว่อร์!

ใครที่อ่านจบแล้วบอกเลยว่าได้ไอเดียทรงผมไปงานแต่งหลากหลายสไตล์และทำได้แบบง่ายมากก เพราะผมแต่ละทรงที่แอดเลือกมาฝากทุกคนในวันนี้สามารถทำเองได้แบบไม่ต้องง้อช่าง ครีเอทได้หลายลุค แถมผมบางทรงยังสามารถนำมาทำเป็น Everyday look ได้อีก ใครชอบทรงไหนก็เซฟรูปและไปฝึกทำตามกันได้เลย รับรองว่าได้ทรงสวยไปงานที่สวยปังแน่นอนน

Similar Posts