30 ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ โดดเด่นมีสไตล์

อยากเปลี่ยนลุคให้ฉ่ำ เป็นตัวแม่ ตัวมัม ให้เข้ากับรูปหน้า การเลือกผมสีผมที่โดดเด่น สวย มีสไตล์ จึงต้องเลือก สีผมสวยๆ และการจัดทรงให้เหมาะรับกันด้วยล่ะเธอ และสีที่ได้รับความนิยมมากในช่วงซีซั่นนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นสีน้ำตาลเทา หรือ Grey Brown Hair ซึ่งเป็นโทนที่จะปรับให้เป็นลุคธรรมชาติก็ได้ หรือจะเติมลูกเล่น ไฮไลท์แบบต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน เราได้รวบรวม 30 สีผมน้ำตาลเทาแบบต่าง ๆ รวมถึงเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้สำหรับปรับสีทรงผมตัวเองให้ฉ่ำ ๆ กันเลย

1. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ น้ำตาลเข้มประกายเทา

น้ำตาลเข้มประกาย

อยากเปลี่ยนลุคให้ฉ่ำ เป็นตัวแม่ ตัวมัม ให้เข้ากับรูปหน้า การเลือกผมสีผมที่โดดเด่น สวย มีสไตล์ จึงต้องเลือกสีและการจัดทรงให้เหมาะรับกันด้วยล่ะเธอ และสีที่ได้รับความนิยมมากในช่วงซีซั่นนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นสีน้ำตาลเทา หรือ Grey Brown Hair ซึ่งเป็นโทนที่จะปรับให้เป็นลุคธรรมชาติก็ได้ หรือจะเติมลูกเล่น ไฮไลท์แบบต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน เราได้รวบรวม 30 สีผมน้ำตาลเทาแบบต่าง ๆ รวมถึงเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้สำหรับปรับสีทรงผมตัวเองให้ฉ่ำ ๆ กันเลย

เริ่มต้นกันด้วยสีน้ำตาลธรรมดา ที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่การทำสีผมน้ำตาลที่เติมประกายเทาขึ้นมานิดหน่อยเข้าไป ก็เป็นที่นิยมมากเลยนะ ซึ่งเราสามารถเลือกสีผมทรงผมนี้ได้ในโทนที่เน้นสึน้ำตาลมากกว่า
ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

2. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ น้ำตาลเข้มประกาย 2

สีน้ำตาลหม่น

เนื่องจากผมสีผมน้ําตาลเทา เป็นสีที่อยู่ในโทนธรรมชาติ จึงสามารถทำให้สีเข้มกลืนไปกับสีผมปกติได้ เพียงแค่เติมน้ำตาลหม่นเข้าไปอีกหน่อย พอเป็นประกายเพิ่มเติม

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest  

3. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ น้ำตาลเข้มประกาย 3

สีน้ำตาลหม่น

สีผมน้ําตาลเทาหม่น จะยังคงทำให้ทรงของเราดูเรียบร้อย และปรับลุคให้ดูคมชัดขึ้นได้เช่นกัน ปรับให้เข้ากับลุคสบายๆ ไม่ต้องจัดแต่งอะไรมาก ก็สวยฉ่ำได้เหมือนกันนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

4. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ น้ำตาลเข้มประกาย 4

สีน้ำตาลหม่น

การทำสีผมน้ําตาลเทาหม่นแบบธรรมดา แต่สามารถเล่นลูกเล่นในช่วงปลายผม ให้มีการไล่เลเยอร์แบบเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ากรอบหน้านิดหน่อย แล้วปล่อยที่เหลือให้ประบ่าแบบมีประกายเทาไป ก็เป็นอีกสไตล์ที่เหมาะสำหรับสาว ๆ เช่นกันล่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

5. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ น้ำตาลเข้มประกาย 5

สีผมน้ำตาล เทาหม่น เข้ม

อีกหนึ่งแบบที่น่าสนใจ คือการทำสีผมน้ําตาล เทาหม่น เข้มเหมือนเดิม เป็นทรงปกติ แต่เพิ่มประกายเมาในช่วงบนไว้เล็กน้อย และใช้วิธีเซตผมให้ทรงประบ่าดูมีน้ำหนักขึ้นต่างหาก ยิ่งทำให้ผมดูมีฟังก์ชันให้เล่นมากขึ้นกว่าเดิม

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

6. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ สีเรียบง่ายแต่มีสไตล์

สีผมหม่น

สีผมน้ําตาลเทาหม่นที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ที่เราอาจจะรู้สึกว่าแบบ เป็นสีที่ดูไม่มีอะไร  แต่จริง ๆ แล้ว หากจัดทรงดีดี ก็กลายเป็นสีที่เข้ากับทุกลุตได้เป็นอย่างดี และไม่ดูฉูดฉาดจนเกินไปอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

7. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ สีผมน้ำตาลเทา 1

สีผมน้ำตาลเทา

แต่ถ้าใครรู้สึกว่าตัวเอง อยากจะเพิ่มลูกเล่น ให้สีผมน้ำตาลเทา เพิ่มความดูโดดเด่นน่าสนใจขึ้น การปรับให้ประกายให้ผมแเทาขึ้นอีกนิด ก็สามารถทำให้ดูสว่างขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

8. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ สีผมหม่นเทา

สีผมหม่นเทา

หากไม่อยากให้สีผมน้ําตาลเทาเป็นเบส สามารถเปลี่ยนโทนให้ใช้สีเทาเป็นเบสแทนก็น่าสนใจเช่นกัน สลับให้สีน้ำตาลกลายเป็นประกายแทน ก็ทำให้ดูสว่างและโดดเด่นมากขึ้นอีกเท่าตัวเลยค่ะสาว

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://pin.it/6zBpoJ2 

9. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ สีผมน้ําตาลเทา

สีผมน้ําตาลเทา

สีผมน้ําตาลเทาไม่จำเป็นต้องมีโทนเดียวนะเธอ สามารถกดให้เป็นเทาเข้มไปได้อีก เพิ่มลูกเล่นเป็นประกายน้ำตาลแซมนิดหน่อย หรือจะเป็นเทากึ่งขาวสนิท ก็เป็นสีโทนหม่น ๆ ดูน่าค้นหาไปอีกแบบนึง

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

10. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ สีน้ำตาลหม่นเทา

สีน้ำตาลหม่นเทา

เพิ่มความซับซ้อนเข้าไปอีกหน่อย สำหรับสาว ๆ ที่ผมหนา และอยากเติมสีผมน้ําตาลเทา แบบฟาด ๆ การเลือกโทนสีกลางๆ แล้วมีประกายเทาสว่างขึ้นมา รับกับ Volume ผมที่หน้า จะทำให้หน้าดูเล็กลง แต่หน้ายังคงสว่างอยู่ด้วยนะ ไปลองดูได้เลย

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

11. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ ไฮไลท์ผมสีน้ําตาลเทา

ผมสีน้ําตาลเทา

เพิ่มลูกเล่นเข้าไปอีกฉ่ำ ๆ กับการทำไฮไลท์สีผมน้ําตาลเทาให้ประกาย มันชัด และเพิ่มความน่าสนใจให้การทำสีน้ำตาลเทาให้ยิ่งฉ่ำวาว สุกสกาวไปอีกเธอ ยิ่งสาว ๆ เซ็ตผมเป็นและอยากให้ดูดีก่อนออกจากบ้านเสมอ แบบนี้คือเริ่ด คือปังนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

12. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ ไฮไลท์ผมสีน้ําตาลเทา 2

ไฮไลท์ผมสีน้ําตาลเทา 2

อีกสไตล์ที่ได้รับความนิยม คือการตัดไฮไลท์ผมสีผมน้ําตาลเทาแบบไว้เลเยอร์ ปล่อยเลเยอร์ทำไฮไลท์แล้ว ให้สยายพอสวย เหมาะกับสาว ๆ ที่จงใจโชว์ฟาร์มผมแบบฉ่ำ ๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

13.  ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ ไฮไลท์ผมสีน้ําตาลเทา 3

ไฮไลท์ผมสีน้ําตาลเทา

หากไม่อยากให้ไฮไลท์สีผมน้ําตาลเทา ต้องจัดเลเยอร์เยอะเบอร์นั้นจนรู้สึกว่าหลายขั้นตอน การไฮไลท์สีเทาแซมเฉพาะจุด ก็ทำให้ลุคของสาว ๆ ดูน่ารัก โดดเด่นเล็ก ๆ เข้ากับกรอบหน้าด้วยนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

14. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ ผมสีน้ําตาลเทาเก็บไฮไลท์

เก็บไฮไลท์

อีกลุคที่สีผมน้ําตาลเทาจะทำได้ คือการเก็บไฮไลท์แบบซ่อนไว้ใต้เนื้อผม และเล่นลูกเล่นด้วยการยกเนื้อผมขึ้นมามัด เผยให้เห็นไฮไลท์เทาที่แอบทำเอาไว้ เป็นสวย แอบมีลูกเล่น ตัวมัม สุดปังเว่อ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

 15. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ ผมสีน้ําตาลเทาไฮไลท์ปลาย

ไฮไลท์ปลาย

รูปแบบการไฮไลท์ผมสีผมน้ําตาลเทาหม่นแบบซ่อนแอบ ยังมีแบบการไฮไลท์แค่ปลายผม เล่นลูกเล่นเวลาเก็บผมรวบไว้ หรือปล่อยผมประบ่า ให้ทรงไฮไลท์ดึงดูดสายตาได้อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

16. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ ผมสีน้ำตาลหม่นปลาย

ผมสีน้ำตาลหม่นปลาย

ถือเป็นสไตล์ที่สาว ๆ หลายคนเลือกจะทำทรงสีผมน้ําตาลเทาหม่นแบบนี้เลย คือการไฮไลล์ไว้ที่ปปลายผม และทิ้งทรงไปด้านหลังพร้อมกับดัดผมให้เป็นลอน ซึ่งผมสีน้ำตาลหม่นจะเคลื่อนตัวโดดเด่น เวลาสาว ๆ ออกเดินด้วยนะ เก๋ไม่ไหว

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

17. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ ผมสีน้ำตาลหม่นปลาย 2

ผมสีน้ำตาลหม่นปลาย

อีกหนึ่งสไตล์ผมสีผมน้ําตาลเทาปลาย คือเล่นลูกเล่นจัด ๆ บริเวณปลายผม เติมประกายเทาเข้าไป แล้วม้วนลอนแบบต่างๆ ให้น้ำตาลไหม้แต่หม่นปลายได้อย่างน่าสนใจ
ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

18. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ สีผมน้ําตาลเทา

สีผมน้ำตาลเทา

สีผมน้ําตาลเทา ที่เพิ่มไฮไลท์เน้นปลาย แต่เติมสเกลให้สูงขึ้นมาอีกหน่อย จนอยู่ทั่วทั้งเนื้อผม แต่ก็ยังดูออกเป็นไฮไลท์อยู่ เป็นสไตล์สุดคูลอยู่นะเธอ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest   

19. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ สีผมน้ําตาลเทา 2

สีผมน้ำตาลเทา

สีผมน้ำตาลเทาจะดูหม่นได้เพิ่มเติม คือการทำให้ช่วงสีเข้มและไฮไลท์เทา ตัดสลับกันอย่างเหมาะสม ดูคล้ายๆกับริ้วควัน จะยิ่งเติมความรู้สึกลึกลับ น่าค้นหาได้เพิ่มเติมอีกด้วยนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

20. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ สีผมหม่นเทา

สีผมหม่นเทา

สำหรับสาวๆที่อยากทำสีผมน้ําตาลเทา แต่ก็กลัวว่าจะทำให้หน้าดูมืดไปกว่าเดิม ก็สามารถเลือกไฮไลท์เฉพาะจุดกรอบหน้า หรือเน้นไปที่ฝั่งใดฝั่งหนึ่งขอเนื้อผม ก็จะทำให้หน้าดูสว่างขึ้น แม้จะเป็นสีผมหม่นเทาก็ตาม

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

21. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ เน้นประกายเทา

สีผมน้ำตาลเทาแบบประกาย

การทำสีผมน้ําตาลเทาให้เป็นไฮไลท์ อาจจะไม่ตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากโชว์แซ่บได้ขนาดนั้น การทำสีที่เน้นประกายเทาเอา ให้วาววับจากสีผมหม่นเทาก็น่าสนใจไม่น้อย

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

22. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ เน้นประกายเทา 2

สีผมน้ําตาลเทาแบบประกาย

แน่นอนว่ารูปแบบของทรงผมที่รับกับสีผมน้ําตาลเทาแบบประกาย นั้นมีหลายรูปแบบ ยิ่งถ้าสามารถจัดลอน หรือวาง Volume ผมได้อย่างเหมาะกับโครงหน้า จะยิ่งทำให้ลุคแซ่บปัง ไม่เกินจริง

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

23. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ ไล่โทนน้ำตาลหม่นมาสว่าง

ไล่โทนน้ำตาลหม่น

หากไม่ชอบการไฮไลท์แบบชัด ๆ ก็ยังสามารถเลือกแบบไล่โทนจากสีน้ำตาลหม่น ลงมาเป็นสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ ได้อีกแบบ จะเก็บซ่อนเทาเข้มไว้ด้านในเพิ่มเติม ก็ได้เหมือนกัน

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

24. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ สีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ

สีน้ำตาลเทา

สีผมน้ําตาลเทาแบบฉ่ำ ๆ แบบตะโกน คือการทำไฮไลท์ทั้งสองสีสลับกัน เป็นการทำให้ดูออกไปเลยว่าเป็นสีน้ำตาลเทา ไม่เก็บมันไว้อีกต่อไป ก็จะยิ่งมีสไตล์เพิ่มเติมมากขึ้นไปอีก

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

25. ​ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ สีน้ำตาลเทาแบบสีผสม

น้ำตาลเทาผสม

หากเลือกไม่ถูก ไม่รู้จะไฮไลท์ไปตรงไหนดี ถึงจะถูกใจ งั้นลองเอาสีน้ำตาลกับสีเทา ละเลงผสมกันไปเลยสิเธอ มันเป็นไปได้นะ สีก็จะออกมาเป็นสีผมน้ําตาลเทาประกายสว่างทั่วทั้งศีรษะเลย แต่ก็จะมีความออกบลอนด์นิดหน่อย พอกรุบ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

26. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ น้ำตาลหม่นเข้ม

หม่นเข้ม

เน้นไปที่สีน้ำตาลหม่นแบบเข้ม ๆ แต่ตีความเซิงให้ทรงผมนิดหน่อย ประกายเทาที่แซมไว้ ก็จะเผยให้เห็นออกมาแบบบางเบา ดูกึ่ง ๆ ตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจ กลายเป็นสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ ไปอีกแบบ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

27. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ สีน้ำตาลเทาแบบสีผสม 2

สีน้ำตาลเทาแบบสีผสม

แน่นอนว่าการสีผมน้ําตาลเทาแบบสีผสม ก็สามารถเลือกระดับการเน้นว่าจะเทไปที่สีไหนมากกว่ากันได้ด้วยเหมือนกัน หากกังวลว่าสีเทาจะเด่นมากไป ก็เทน้ำหนักกลับมาที่สีน้ำตาลไหม้ได้เช่นกัน

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest

28. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ น้ำตาลหม่นหวาน

น้ำตาลหม่น

ใครว่าทำสีผมน้ําตาลเทาแล้วจะดูหวานไม่ได้ ซึ่งมันขึ้นอยู่กับการจัดทรงเพิ่มเติมด้วยนะเธอ ความหวานที่มีผมสีน้ำตาลเทาเป็นเอกลักษณ์ มันน่าสนใจอย่าบอกใครเลยนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

29. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ ยาวสลวยแบบสีน้ำตาลหม่นเทา

สีน้ำตาลหม่นเทา

ยิ่งสาว ๆ ที่มีผมยาวสลายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เติมประกายเทาปลายผมเข้าไปหน่อย สีผมน้ำตาลเทาก็จะส่องประกายวิ้งวับอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วยนะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

30. ไอเดียทำสีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ ผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ 5

ผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ

สีผมน้ําตาลเทาฉ่ำ ๆที่เอามาฝากกันluสุดท้าย ถือเป็นkuยอดนิยมและเห็นกันได้บ่อย ๆ คือการย้อมปกติ แต่ใช้เทคนิคการย้อมที่สม่ำเสมอและใช้เวลา ก็จะได้สีผมที่เรียบเสมอมีประกายสวยงามทั้งเส้น ออกมาปัง ปั๊วะ พร้อมออกลุยประกายแดดฉ่ำได้ทุกสถานการณ์
ขอบคุณรูปภาพจาก : Pinterest 

สีผมน้ำตาลเทาฉ่ำ ๆ  เปลี่ยนลุคผมธรรมดาให้น่าหลงใหล

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ 30 ผมสีน้ำตาลหม่นเทาที่เอามาฝากกัน ลองเอาแบบทั้ง 30 อันนี้ ไปลองปรึกษาช่าง ให้แมทช์กับสไตล์ที่เป็นเรา เท่านี้สาว ๆ ก็จะมีสีผมที่เหมาะกับเราได้ไม่ยาก และไม่ต้องกลัวว่าเมื่อสีหลุดลอกหรือซีดไป จะทำให้ดูไม่สวย เพราะข้อได้เปรียบของสีผมน้ำตาลเทา คือเราสามารถปล่อยให้สีที่ซีดจางไป กลายเป็นหน่ึงในไฮไลท์เราได้เช่นกัน ต่ออายุความปังฉ่ำ กับสีผมได้ที่ได้รับความนิยมต่อไปได้อีกนิดนึงด้วยนะ เก๋เว่อ

Similar Posts